Home » Chuyên môn » Làm Thế Nào Để Được Chọn Cho Vị Trí Nằm Ngoài Khả Năng Của Bạn Ở Tp Hồ Chí Minh

Làm Thế Nào Để Được Chọn Cho Vị Trí Nằm Ngoài Khả Năng Của Bạn Ở Tp Hồ Chí Minh

Bạn đã bao giờ tìm việc làm ở thị trường việc làm TP Hồ Chí Minh và tìm thấy một vị trí tuyệt vời ngoại trừ mô tả công việc mà nó yêu cầu ngoài tầm với một chút với bạn? Có nhiều lý do tại sao vị trí ứng cử viên hoàn hảo đôi khi khó tìm. Cho dù bạn đang tìm kiếm một vị trí ở lĩnh vực mới, thay đổi ngành hoặc vị trí cao hơn cùng ngành, đôi khi kỹ năng và kinh nghiệm trong quá khứ của bạn không hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu của cơ hội.

Bạn sẽ có khả năng nếu vị trí đó chỉ là một chút ngoài tầm với của bạn. Giả sử bạn có một năm kinh nghiệm có liên quan và một vị trí đòi hỏi ba đến năm năm kinh nghiệm có thể không hoàn toàn nằm ngoài tầm với của bạn. Tuy nhiên, nhận được các cuộc phỏng vấn ở thị trường việc làm TP Hồ Chí Minh cho một vị trí mà yêu cầu 10 năm kinh nghiệm sẽ khó khăn hơn.

Dưới đây là một số lời khuyên bạn có thể tham khảo:

 

Bước 1: Hiểu những gì bạn đang bước vào. Để nhận được một đề nghị, bạn phải hiểu vị trí này như là một người đã ở trong đó. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn không đủ tiêu chuẩn. Bạn sẽ cần phải làm rất nhiều nghiên cứu, cũng như các cuộc phỏng vấn thông tin với các chuyên gia có thể đưa ra lời khuyên và chia sẻ thông tin chi tiết. Mục tiêu của bạn là thu thập thông tin sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và thuyết phục anh ấy hoặc cô ấy rằng bạn có những tố chất cần để thành công, ngay cả khi hồ sơ của bạn không chỉ rõ điều đó.

Bước 2: Đào sâu.

Khi chuẩn bị sơ yếu lí lịch và đơn xin việc tôi khuyến khích bạn chỉ ra những kỹ năng nổi bật của bản thân. Tôi cũng khuyến khích bạn nghĩ về những quan điểm độc đáo mà bạn sẽ mang đến cho vị trí này. Đôi khi bạn không có kinh nghiệm cần thiết là lý do thực sự khiến bạn trở thành ứng cử viên tuyệt vời.

Đã từng làm việc trong một ngành hoặc quốc gia khác có nghĩa là bạn đã trải nghiệm một loạt các công cụ, phương pháp tiếp cận và kỹ thuật rộng hơn các công cụ đã áp dụng trong con đường sự nghiệp truyền thống. Kết quả là, bạn có tiềm năng để tăng cường năng lượng cho công việc và mang lại một viễn cảnh tươi mới.

Bước 3: Đưa ra một lời giới thiệu thực sự tốt.

Một lá thư giới thiệu từ người quản lý mang trọng lượng nhiều hơn một từ một đồng nghiệp. Bạn muốn chọn người đang ở vị trí có thể viết đề xuất hay, hoàn chỉnh với các ví dụ và xác nhận mạnh mẽ.

Tôi khuyên bạn nên dành thời gian để nói chuyện với người viết đề xuất qua điện thoại hoặc email, để bạn có thể chia sẻ tổng quan về vị trí bạn ứng tuyển và đề cập đến các kỹ năng cụ thể sẽ giúp bạn trở thành ứng cử viên tuyệt vời. Mẹo và ý tưởng của bạn sẽ giúp việc viết đề xuất dễ dàng hơn.

 Bước 4: Đặt câu hỏi thực sự tốt. Chúc mừng nếu đơn tìm việc làm của bạn được nhà tuyển dụng để mắt đến và mời bạn đến phỏng vấn ở thị trường việc làm TP Hồ Chí Minh, đây là lúc bạn cần đặt mình ngoài các ứng cử viên khác. Bạn phải chuẩn bị thêm để đảm bảo bạn đang đặt câu hỏi hay trong suốt cuộc phỏng vấn. Làm thế nào để bạn đặt câu hỏi tuyệt vời? Hãy tưởng tượng rằng bạn đã có công việc, và đang nói chuyện với người quản lý của bạn về những thách thức phía trước và các chiến lược để vượt qua chúng. Hãy chắc chắn rằng câu hỏi của bạn là kết thúc mở và thực sự kích thích tư duy.


Chiến lược 5: Kết nối với nhà tuyển dụng.

 

Tạo một kết nối cá nhân mạnh mẽ với nhà tuyển dụng ở thị trường việc làm TP Hồ Chí Minh là một cách mạnh mẽ để nâng cao buổi phỏng vấn của bạn. Làm việc cùng nhau không phải chỉ là về trình độ kỹ thuật. Nếu bạn có thể chứng minh rằng bạn là nhân viên trung thành và một người lao động chuyên nghiệp cam kết làm điều đúng đắn, nhà tuyển dụng sẽ có nhiều khả năng để đặt lòng tin vào bạn hơn.

 

 Chiến lược 3: Nói sự thật.

 Trong tất cả mọi thứ từ sơ yếu lý lịch đến buổi phỏng vấn tìm việc làm ở thị trường việc làm TP Hồ Chí Minh của bạn, hãy trung thực về các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên giới thiệu bản thân bắt đầu bằng câu: “Tôi biết tôi không đủ điều kiện …” Nói sự thật, nhưng theo cách tích cực.Bên cạnh đó, tôi khuyến khích bạn sử dụng mạng lưới người quen. Lời giới thiệu và sự chứng thực của một người trong nội bộ công ty là một cách mạnh mẽ để bỏ qua các yêu cầu và đưa bạn vào cửa.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không có một người giới thiệu nội bộ, cũng hãy cho bản thân mình một cơ hội. Ít nhất điều này cũng mang lại cho bạn một cơ hội để tìm hiểu thêm về ngành công nghiệp mới, gặp gỡ những người mới, và kiểm tra sự sẵn sàng của bạn cho cấp độ tiếp theo trong sự nghiệp. Nếu bạn nhận được công việc, nó sẽ là một cơ hội thăng tiến tuyệt vời. Vì vậy, hãy có chiến lược, chuẩn bị tốt, và nắm bắt!


Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *