Home » TPHCM » Giáo viên bản ngữ tiếng Anh ở TP Hồ Chí Minh

Giáo viên bản ngữ tiếng Anh ở TP Hồ Chí Minh

Giảng dạy tiếng Anh ở nước ngoài là một trải nghiệm đáng nhớ, và Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. TP Hồ Chí Minh với những nét mê hoặc tiềm ẩn đang chờ đón bạn. Với những điểm tham quan xinh đẹp và truyền thống giàu bản sắc, Việt Nam nói chung, TP Hồ Chí Minh nói riêng, là sự lựa chọn đầy hấp dẫn cho những ai có mong muốn định cư và tìm việc làm. Bên cạnh đó, thành phố trẻ sẵn sàng hội nhập cùng thế giới và chìa khóa mở cánh cửa giao lưu giữa thị trường việc làm TP Hồ Chí Minh với toàn cầu chính là tiếng Anh. Điều này dẫn đến tăng trưởng trong nhu cầu học ngoại ngữ này và vô số cơ hội tìm việc làm cho giáo viên bản ngữ tiếng Anh.

Nếu bạn dự định đến thành phố này du lịch, sao không thử sức với công việc giảng dạy tiếng Anh? Và dù đây chỉ là công việc tạm thời cũng có thể giúp bạn thanh toán các loại hóa đơn trong hành trình khám phá thành phố xinh đẹp này. Thông tin sau đây sẽ giúp bạn sẵn sàng cho con đường sự nghiệp mới.

Những yêu cầu để trở thành giáo viên bản ngữ tiếng Anh?

Trước hết là bằng đại học, và chứng chỉ TEFL (Giảng dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ). Tuy nhiên, không phải nếu không có những loại giấy tờ trên bạn sẽ không thể tìm việc làm, nhưng chắc chắn nếu có chúng, bạn sẽ được đảm bảo cơ hội nhận công việc tốt với mức lương xứng đáng. Bạn không bắt buộc phải biết tiếng Việt, nhưng nếu biết thì bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi khi đứng lớp, cũng như thu hút học trò hơn.

Mức lương dành cho giáo viên bản ngữ tiếng Anh?

Không có một mức lương cụ thể, nhưng bạn có thể an tâm với dao động từ 1000 USD (gần 24 triệu đồng) đến 2000 USD (gần 47 triệu đồng) mỗi tháng. Số tiền lương này nghe có vẻ thấp, nhưng nếu so với vật giá ở TP Hồ Chí Minh, bạn sẽ có một cuộc sống rất thoải mái.

Dạy ai và ở đâu?

Giảng dạy trong các trường đại học là một công việc đầy hứa hẹn, nhưng chắc chắn mức lương sẽ không cao. Mặc dù tiếng Anh là môn học chính và bắt buộc trong mọi trường đại học, nhưng có rất ít trường chịu thuê giáo viên bản ngữ do kinh phí hạn hẹp.

Hầu hết giáo viên bản ngữ tiếng Anh chọn tìm việc làm trong các trường tư và trung tâm Anh ngữ. Với trường tư, đa số lớp học đều bắt đầu với trình độ cơ bản, hoặc học tiếng Anh với nhu cầu cụ thể như tiếng Anh thương mại. Nhiều trường tư có cha mẹ và học sinh yêu cầu nhà trường phải thuê giáo viên bản ngữ tiếng Anh vì họ đóng số tiền lớn để nhận được môi trường giáo dục tốt. Vì thế, nhu cầu tuyển dụng ở đây rất cao.

Mặt khác, để làm việc trong trường quốc tế thường phải có bằng đại học, chứng chỉ TEFL hoặc chứng chỉ tương đương, và kinh nghiệm làm việc. Đổi lại, lương bổng và những quyền lợi khác khiến công việc này xứng đáng.

Trong thị trường việc làm TP Hồ Chí Minh, các trung tâm Anh ngữ mọc lên như nấm theo nhu cầu học và tìm việc làm của người dân ngày một tăng. Hầu hết mọi trung tâm đều tập trung luyện thi để học viên đạt điểm cao trong các kì thi năng lực ngoại ngữ quốc tế như TOEFL, IELTS và TOEIC. Những trung tâm này thuê giáo viên bản ngữ tiếng Anh để đảm nhận dạy những kĩ năng như nói và viết. Tiền lương trả cao và thời gian làm việc thì linh động. Chất lượng của những trung tâm này thì khác nhau, tùy vào mức học phí của học viên.

Trong số đó, những trung tâm có tiếng tăm gồm có ACET, Hội đồng Anh, Apollo,… nhưng họ chỉ trả mức lương cao vừa phải. Và đó là lí do nhiều giáo viên bản ngữ tiếng Anh làm việc ở đây một thời gian để tạo dựng danh tiếng bản thân rồi chuyển đến những trung tâm khác có mức lương cao hơn.

Nếu bạn không định ở lại thành phố này lâu, bạn nên dạy tiếng Anh cho học sinh ở nhà trẻ và ở các trung tâm Anh ngữ. Ở đây thường không yêu cầu nhiều về bằng cấp hay chứng chỉ, và bạn chỉ cần dạy tụi nhỏ bảng chữ cái ABC và vài kiến thức cơ bản, dễ như ăn bánh. Công việc này linh động hơn và bạn cũng không cần phải đầu tư nhiều cho trang phục để tìm việc làm.

Bạn cũng có thể làm gia sư. Đây là công việc hầu hết giáo viên bản ngữ tiếng Anh chưa có kinh nghiệm yêu thích. Có vô số học sinh tiềm năng mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên các trang web dành cho người nước ngoài. Đa số học sinh có cha mẹ là người nước ngoài. Mặc dù rất bận rộn với công việc của mình, nhưng họ mong muốn con họ được học tiếng Anh từ nhỏ.

Chuẩn bị chương trình học?

Bạn sẽ dạy theo chương trình và tài liệu của trung tâm. Tuy nhiên, bạn cần phải tự thiết kế các hoạt động cho lớp học của mình, đặc biệt là với những lớp vỡ lòng.

Thời gian làm việc theo tuần?

Thông thường, giáo viên toàn thời gian sẽ phải làm việc 40 tiếng một tuần, trong đó thời gian thực dạy trên lớp là 18-20 tiếng một tuần, và phần thời gian còn lại là để thiết kế chương trình học, chuẩn bị trước giờ lên lớp, làm kiểm tra, chấm, sửa bài. Giáo viên bán thời gian có thể làm việc 11-12 tiếng một tuần và được giao ít nhất 3 lớp một tuần.

Tìm cơ hội việc làm TP Hồ Chí Minh?

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy vô số việc làm TP Hồ Chí Minh được đăng tin trên các trang web tuyển dụng, tìm việc làm, và nhiều nhóm Facebook khác.

Visa?

Là một giáo viên bản ngữ tiếng Anh ở Việt Nam, bạn cần phải có visa lao động và một địa chỉ thường trú. Sẽ không có gì khó khăn. Visa du lịch của bạn có thể dễ dàng được đổi thành visa lao động ngay tại đất nước này. Hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ bạn trong các vấn đề liên quan visa, giấy phép hành nghề.


Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *