Home » TPHCM » Kỹ Năng Việc Làm Quan Trọng Dành Cho Nhân Viên Làm Việc Trong Lĩnh Vực Tài Chính Tại Tp. Hồ Chí Minh

Kỹ Năng Việc Làm Quan Trọng Dành Cho Nhân Viên Làm Việc Trong Lĩnh Vực Tài Chính Tại Tp. Hồ Chí Minh

Để có được một công việc tuyệt vời trong lĩnh vực dịch vụ tài chính trên thị trường việc làm TP. Hồ Chí Minh sau khi tốt nghiệp, bạn cần phải thuyết phục các đơn vị tuyển dụng rằng bạn sở hữu các kỹ năng để có thể đảm nhận tốt vị trí công việc mà họ yêu cầu.

Vậy cụ thể bạn nên làm gì để đạt được một trong các kỹ năng có liên quan, nhằm bứt phá trong lĩnh vực cốt lõi này trên thị trường việc làm TP. Hồ Chí Minh ngày nay? Sau đây một số loại kỹ năng điển hình rất có ích cho công việc tương lai của bạn:

  1. Kỹ năng giao tiếp

Trong lĩnh vực tài chính, bạn sẽ làm việc với cả các chuyên gia tài chính và những người có kiến ​​thức tài chính, nhưng còn hạn chế. Vào thời điểm đó, bạn sẽ cần phải truyền tải các thông tin phức tạp một cách chuyên nghiệp và dễ tiếp nhận đến người nghe, vì vậy việc học cách cải thiện kỹ năng giao tiếp và điều chỉnh phong cách trình bày của bạn là rất quan trọng.

Các đơn vị tuyển dụng việc làm TP. Hồ Chí Minh thường hay đánh giá kỹ năng này ở ứng viên tìm việc làm thông qua các thông tin trình bày cụ thể trong CV và cách bạn trả lời các câu hỏi trong buổi phỏng vấn. Từ đó, họ có thể xác định được bạn có thực sự sở hữu loại kỹ năng này hay không.

  1. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Giải quyết vấn đề là khả năng xem xét một vấn đề, làm việc thông qua một giải pháp tiềm năng và tìm kiếm các nguồn đầu tư có lợi trong công việc. Hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá các kỹ năng giải quyết vấn đề ở ứng viên tìm việc làm bằng cách xem xét cách mà người ứng viên đó tiếp cận đến các bài tập nghiên cứu điển hình (hoặc làm việc) tại các trung tâm đánh giá và trả lời các câu hỏi giải quyết tình huống tại buổi phỏng vấn.

  1. Kỹ năng kiểm soát dịch vụ khách hàng

Loại kỹ năng này không chỉ bao gồm hai kỹ năng vừa được nêu trên, mà còn bao gồm cả khả năng thấu cảm và lắng nghe. Bạn cần phải hiểu khách hàng, nhu cầu của họ và những gì sẽ đáp ứng được nhu cầu của họ. Nhà tuyển dụng sẽ xem xét các yếu tố như cách bạn tương tác với người đánh giá và các ứng cử viên khác tại các trung tâm đánh giá, cũng như cách bạn xây dựng mối quan hệ bạn xây dựng với người phỏng vấn ngay tại buổi phỏng vấn. Các công việc bán thời gian liên quan đến dịch vụ khách hàng sẽ là những ví dụ điển hình về loại kỹ năng này.

  1. Kỹ năng tính toán

Kỹ năng tính toán liên quan đến việc có thể hiểu và làm việc với số học và sơ đồ toán học, nhằm rút ​​ra kết luận, giải thích và đánh giá tình hình doanh thu hiện tại. Nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia tài chính, thì điều quan trọng là bạn phải có kỹ năng tính toán tốt.

  1. Kỹ năng làm việc nhóm

Có kỹ năng làm việc nhóm nghĩa là ứng viên tìm việc làm có khả năng làm việc một cách trơn tru và hiệu quả trong một nhóm. Người đó sẽ biết cách khuyến khích người khác, có thể thỏa hiệp và đặt lợi ích của riêng bạn sang một bên, và có thể giao tiếp, đàm phán và tư vấn cho nhóm của mình.

  1. Kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian

Kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian đi đôi với nhau. Có kỹ năng tổ chức tốt là tận dụng tối đa thời gian của bạn để đạt được mục tiêu cụ thể. Trên CV hoặc mẫu đơn đăng ký của bạn, nếu được các nhà tuyển dụng yêu cầu, hãy cố gắng thể hiện cách bạn có thể quản lý các nhiệm vụ công việc của mình thông qua kỹ năng tổ chức của bạn.


Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *