Home » Chuyên môn » Danh Sách Công Việc Phổ Biến Cho Người Nước Ngoài Ở Tp Hồ Chí Minh

Danh Sách Công Việc Phổ Biến Cho Người Nước Ngoài Ở Tp Hồ Chí Minh

TP Hồ Chí Minh không chỉ là điểm tham quan thú vị, mà còn là thị trường việc làm tiềm năng dành cho người nước ngoài.

Sau đây là 9 công việc phổ biến nhất trong số lượng việc làm TP Hồ Chí Minh dành cho bạn, người nước ngoài có dự định đến thành phố này sinh sống và tìm việc làm.

  1. Giáo viên bản ngữ tiếng Anh

Nếu bạn là người bản ngữ và có kĩ năng giảng dạy, bạn có thể làm giáo viên bản ngữ tại các trung tâm ngoại ngữ, trường đại học, trường quốc tế, trường tư,… Có vô số ngoại ngữ trong tầm ngắm tìm việc làm như tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Hàn, nhưng phổ biến nhất vẫn là tiếng Anh. Bên cạnh đó, bạn còn có thể làm gia sư.

Bạn có thể xem xét các trung tâm Anh ngữ trong thị trường việc làm TP Hồ Chí Minh như VUS, VASS, ILA, Apollo,…

  1. Kĩ sư phần mềm

Nếu bạn có nền tảng vững chắc trong lĩnh vực kĩ thuật, bạn có thể làm kĩ sư phần mềm trong đội phát triển phần mềm. Bạn sẽ chịu trách nhiệm thiết kế và bảo trì phần mềm.

Bạn nên trang bị kiến thức về C/C++/Java, SQL language, Perl development,…

  1. Lập trình viên Front-end

Nhiều công ty phần mềm đang tìm kiếm lập trình viên Front-end đến từ nước ngoài. Nếu bạn có kinh nghiệm trong lập trình front-end cho các trang web và có kiến thức về JavaScript, HTML5, CSS, Unix/Linus,… bạn có thể ứng tuyển vào vị trí công việc này.

Bạn cần phải có kĩ năng viết và giao tiếp tiếng Anh tốt.

  1. Nhà thiết kế đồ họa

Nếu bạn có kinh nghiệm thiết kế đồ họa và có kiến thức về Adobe suites CS5, CS6, CC, đặc biệt là InDesign, Photoshop, Illustrator, bạn sẽ có cơ hội trở thành nhà thiết kế đồ họa.

Tại các công ty Việt Nam, nhà thiết kế thường hỗ trợ nhóm Marketing, nên bạn cần phải có kĩ năng làm việc nhóm để hợp tác tốt với các thành viên khác. Thiết kế đồ họa là một trong những việc làm TP Hồ Chí Minh lí tưởng dành cho người nước ngoài. Đừng bỏ lỡ cơ hội tìm việc làm này nhé.

  1. Biên-Phiên dịch viên

Công việc này đòi hỏi bạn am hiểu hai ngôn ngữ (tiếng mẹ đẻ của bạn và tiếng Việt). Bạn có thể ứng tuyển vào các trung tâm hoặc công ty dịch thuật cần dịch tài liệu từ một ngoại ngữ qua tiếng Việt và ngược lại.

  1. Viết nội dung bằng tiếng Anh

Công việc này bao gồm nghiên cứu và viết các bài luận, bài tập thuộc nhiều đề tài khác nhau sang tiếng Anh. Bạn sẽ viết một hoặc vài thể loại bạn yêu thích, như luận văn, báo cáo, nhận xét văn học, bài phát biểu,…

  1. Giám đốc sản xuất

Nếu bạn có nền tảng về lập trình, kĩ thuật và có kiến thức về Cloud Servers, DevOps, bạn có thể ứng tuyển công việc này. Bên cạnh đó, vị trí giám đốc sản xuất đòi hỏi bạn phải có hiểu biết về chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội và tích hợp xã hội vào các ứng dụng web và di động.

  1. Chuyên viên tuyển dụng

Để làm vị trí này, bạn cần có trên 4 năm kinh nghiệm trong nghề. Ngoài ra, bạn phải có kĩ năng tuyệt vời và kinh nghiệp làm việc trong công ty đa quốc gia. Bạn phải có kĩ năng nói và viết tiếng Anh xuất sắc.

Nhiệm vụ của bạn bao gồm làm việc cùng các quản lí khác trong kế hoạch tuyển dụng và lãnh đạo thiết lập kế hoạch tổ chức phỏng vấn, tuyển dụng cho từng vị trí công việc trống.

  1. Chuyên gia nghiên cứu máy móc

Công việc này đòi hỏi phải có kinh nghiệm thực nghiệm với máy móc trong giải quyết các dự án máy móc thực tế trên qui mô lớn. Bạn cần phải thành thạo lập trình C++ hoặc Python và có kiến thức về cơ sở dữ liệu và thuật toán song song.


Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *